PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM HIỆU QUẢ DÀNH CHO BÁC SĨ

Khi nhu cầu được chăm sóc về sức khỏe của người dân ngày càng lớn dẫn đến các phòng khám, bệnh viện không ngừng mở rộng về số lượng và chất lượng. Điều này khiến cho nhà lãnh đạo gặp rắc rối trong việc làm sao để quản lý vận hành bệnh viện một cách hiệu quả và trơn tru nhất. Lựa chọn ngay phần mềm quản lý phòng khám để giải quyết khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Phần mềm quản lý phòng khám là gì?

Phần mềm quản lý phòng khám là giải pháp thông minh giúp bác sĩ/nhà lãnh đạo quản lý phòng khám, bệnh viện một cách chuyên nghiệp và chặt chẽ với các tính năng như quản lý bệnh nhân, lên lịch khám bệnh, quản lý chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, quản lý kho, quản lý nhân sự, tiền lương, trang thiết bị, kết nối cận lâm sàng…

Tất cả các quy trình vận hành và thông tin được lưu trữ trên máy đều chung một hệ thống xuyên suốt và đồng bộ giúp tiết kiệm thời gian và chính xác các khâu.

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép quản lý chặt chẽ, rõ ràng, minh bạch trong quá trình khám, chữa bệnh, thanh toán viện phí, bảo hiểm của bệnh nhân.

Một số tính năng của phần mềm quản lý phòng khám mang lại

❖     Quản lý tiếp nhận bệnh nhân

Phần mềm cho phép bệnh nhân đặt lịch khám chữa bệnh trước mà không cần phải làm các phương pháp thủ công như trước đây là xếp hàng bốc số chờ tới lượt.

Sau khi tiếp nhận nhu cầu khám chữa bệnh, phần mềm sẽ phân loại đối tượng bệnh mà tự sắp xếp và chuyển bệnh nhân đến phòng khám thích hợp. Đối với một số mô hình phòng khám nhỏ thì bộ phận tiếp nhận bệnh nhân vừa là lễ tân cũng vừa là thu ngân, giúp giảm thiểu tối đa nhân sự cho các phòng khám.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể quản lý và tạo lập đơn thuốc mẫu, đơn hàng khám chữa bệnh giúp bác sĩ có thể tìm kiếm lịch sử khám bệnh chi tiết của bệnh nhân.

❖     Quản lý danh mục

  • Quản lý danh mục khách hàng, nhà cung cấp: Thông tin liên lạc khách hàng, công nợ đầu kỳ khách hàng, quản lý thông tin khách hàng theo khu vực
  • Quản lý danh mục thuốc: quản lý chi tiết tên thuốc, đơn vị tính, đơn giá quản lý nhóm thuốc, hãng thuốc
  • Quản lý nhập thuốc: nhập hàng tồn đầu kỳ, nhập hàng từ nhà cung cấp, nhập hàng trả lại
  • Danh mục xuất thuốc:

– Quản lý thông tin xuất bán: Số lượng, loại thuốc xuất bán thuộc hãng nào, lô nào, loại thuốc sắp hết hạn sử dụng.

– In hóa đơn xuất bán.

– Cập nhật số lượng thuốc còn tồn kho cho đến thời điểm xuất hàng.

  • Quản lý xuất thuốc: xuất bán lẻ, xuất bảo hiểm, xuất trả lại nhà sản xuất, kiểm kê tồn kho hàng tháng
  • Cho phép thêm mới sửa xóa thông tin danh mục: danh mục phòng ban, danh mục bệnh, danh mục bác sĩ, y tá, danh mục quận huyện, thị xã, phường, danh mục phòng khám, danh mục xét nghiệm. 

❖     Quản lý tài chính

Sau khi nhận thông tin bệnh nhân từ phòng khám chuyển lên. Hệ thống sẽ thông báo xác nhận đã thu phí và chuyển bệnh nhân đi làm các cận lâm sàng sau khi đã thu phí. Ngoài ra hệ thống còn có thể quản lý thu phí dược, vật tư,…

❖     Quản lý khám bệnh

Phục vụ cho bác sĩ tại các phòng khám bao gồm việc xem tiền sử bệnh, chẩn đoán bệnh, ghi sinh hiệu, chỉ định cận lâm sàng, xem kết quả cận lâm sàng trên phần mềm, kê đơn thuốc điện tử…

❖     Quản lý cận lâm sàng

Hệ thống phân quyền sử dụng theo các phòng chức năng, hỗ trợ nhập các kết quả cận lâm sàng theo các biểu mẫu có sẵn và trả về cho bác sĩ khám. Các bác sĩ có thể truy xuất kết quả cận lâm sàng đã lưu ở bất kỳ thời điểm nào.

❖     Quản lý báo cáo, thống kê

Phần mềm sẽ thống kê các nội dung như: thống kê bệnh nhân, thống kê khám bệnh, thống kê khám lại, thống kê doanh thu lợi nhuận, thống kê doanh thu thuốc, thống kê tồn kho.

❖     Quản lý kho thuốc

Quản lý nhập, xuất thuốc, trả lại thuốc cho nhà cung cấp, nhập lại thuốc do bệnh nhân trả lại, tự động trừ hàng tồn theo đơn thuốc và các báo cáo liên quan.

Quản lý xuất thuốc giữa nội bộ các phòng ban, lĩnh thuốc, duyệt thuốc, tổng hợp thuốc từ chỉ định của bác sĩ.

5 Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám mà nhà lãnh đạo – bác sĩ nên biết

❏     Tiết kiệm thời gian

  • Đối với bệnh nhân:

Do hồ sơ bệnh án sẽ được lưu trữ trong hệ thống mạng, sắp xếp theo mã số bệnh nhân nên khi tái khám bệnh nhân sẽ không cần dùng sổ khám bệnh như trước. Vì thế trong trường hợp chẳng may giấy tờ bị mất thì cũng dễ cấp lại vì thông tin đã được lưu trữ trên phần mềm trước đó.

Ngoài ra, phần mềm còn có hệ thống đặt lịch khám bệnh thông minh giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian không cần phải xếp hàng hoặc tranh giành để lấy số thứ tự. Điều nảy đảm bảo tính minh bạch cao cho bệnh viện.

Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp tối ưu hóa trong bệnh viện, giúp cho thời gian khám cho mỗi bệnh nhân giảm xuống tương đương với việc số bệnh nhân được phục vụ sẽ tăng lên nhưng vẫn đảm bảo giữ vững chất lượng phục vụ cao.

  • Đối với bác sĩ:

Phần mềm quản lý sẽ giúp bác sĩ thao tác dễ dàng trên hệ thống khi muốn kiểm tra hoặc rà soát lịch khám chữa bệnh cũng như số lượng bệnh nhân được khám và điều trị, tránh nhầm lẫn trong kê đơn thuốc.

Thay vì phải nhập lại thông tin của bệnh nhân khi tái khám thì bây giờ mọi thao tác trước đây đều được đơn giản hóa khi mọi thông tin được lưu trên hệ thống sau mỗi lần khám bệnh.

Ngoài ra, các bác sĩ có thể trao đổi thông tin qua lại thông qua hệ thống nội mạng của bệnh viện, cần hồ sơ gì đều có thể tự thao tác mà không cần nhờ đến y tá, hoặc trợ lý.

❏     Cắt giảm tối đa chi phí vận hàng phòng khám

  • Cắt giảm chi phí nhân sự, chi phí quản lý

Phần mềm quản lý hệ thống có khả năng tự động hóa hầu hết các quy trình vận hành của phòng khám, điện tử hóa hồ sơ bệnh án cùng với công cụ giám sát, công cụ báo cáo thống kê số liệu, giúp bạn yên tâm cắt giảm tối đa chi phí nhân sự hành chính.

Thay vì phải sử dụng nhiều nguồn nhân lực để sắp xếp các công việc cũng như quy trình vận hành của phòng khám thì bạn chỉ cần sử dụng phần mềm này, hệ thống giúp bạn làm việc của nhiều người cùng lúc.

  • Cắt giảm chi phí in ấn, lưu trữ, quản lý hồ sơ

Bên cạnh đó, do phần mềm hệ thống quản lý làm việc hoàn toàn trên máy tính vì vậy bạn không cần phải sử dụng đến giấy tờ, vì thế các chi phí liên quan tới in ấn, lưu trữ, bảo quản, quản lý hồ sơ giấy tờ đều được loại bỏ.

Không những cắt giảm chi phí in ấn, lưu trữ, phần mềm còn giúp ta bảo vệ môi trường khi hạn chế sử dụng giấy tờ.

❏     Tính bảo mật

Do phần mềm có tính năng phân quyền đã được tích hợp sẵn trong phần mềm, vì thế các phòng ban liên quan chỉ nhìn thấy được những nội dung mà họ quản lý, việc này vừa thuận tiện cho công việc lại giúp bảo mật thông tin khách hàng cũng như thông tin nội bộ của các phòng ban.

❏     Nâng cao chất lượng dịch vụ

Với việc loại bỏ hoàn toàn các thủ tục giấy tờ rắc rối, thông tin lưu trữ được tự động lưu chuyển giữa các phòng ban với nhau cùng với công cụ sắp xếp lịch hẹn thông minh.

Bệnh nhân sẽ nhanh chóng được phục vụ, không cần làm nhiều thủ tục rườm rà, điền giấy tờ các loại và không bị làm phiền bởi các câu hỏi lặp đi lặp lại, di chuyển nhiều giữa các phòng ban.

Ngoài ra, bác sĩ có thể dễ dàng xem lại tiền sử bệnh, lịch sử điều trị bệnh của bệnh nhân thông qua hồ sơ bệnh án điện tử. Điều này giúp nâng cao chất lượng phục vụ của phòng khám từ đó giúp bệnh nhân hoàn toàn hài lòng và yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây.

❏     Kiểm soát chặt chẽ hoạt động phòng khám

Do hệ thống máy tính sẽ ghi nhận lại tất cả hoạt động của phòng khám một cách chi tiết nhất nên các bộ phận, phòng ban sẽ tự theo dõi giám sát lẫn nhau. Vì thế các thất thoát, lãng phí và gian lận sẽ được ngăn chặn.

Khi khoa học và kỹ thuật ngày một tiến bộ, chúng ta nên biết tận dụng sự tân tiến của công nghệ thông tin vào trong sản xuất, quản lý để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nhân lực nhưng vẫn đảm bảo đạt được năng suất cao và hiệu quả.

? HT GROUP cung cấp giải pháp cho các Hệ thống phòng khám, phòng nha,…. giúp cho các Bác sỹ, Chủ (Quản lý) hệ thống Phòng Khám quản lý chặt chẻ hệ thống, giúp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian vận hành cho Phòng khám.

? Để biết thêm chi tiết vui lòng chuyên viên phát triển kinh doanh: 0902 55 1729

? hoặc Đăng kí tư vấn: Tại đây

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ HT GROUP

? Địa chỉ: 102 đường số 10, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: (028)66 737 889 – 056657 1111

? Email: sale@htgroups.com.vn

? Fanpage: HT GROUP

>> Xem thêm:

Cẩm nang thiết kế logo & bộ nhận diện thương hiệu cho Doanh nghiệp

Hướng dẫn thiết kế website chuyên nghiêp với 5 bước đơn giản

Digital Marketing – Giải pháp cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0