Tỷ phú giàu nhất nước ta và “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đều có một 1 thói quen chung

Vị tỷ phú giàu nhất nước ta và “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đều có một 1 thói quen chung: Rèn luyện được như họ thành công là đương nhiên

Xem thêm

“HT GROUP” Đơn vị truyền thông nâng tầm Doanh Nghiệp

Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2020

Chinh phục khách hàng bằng điểm chạm Thương Hiệu

Làm thế nào để khách hàng tiếp thị thay Doanh Nghiệp

Văn phòng phẩm cho doanh nghiệp

 

“Những người thành công luôn có lối đi riêng” và quả thật Vua Cafe Đặng Lê Nguyên Vũ hay Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều có chung thói quen làm việc đáng nể này.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm 1971 được biết đến là một vị doanh nhân nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam. Ông là sáng lập, đồng thời kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Nguyên Vũ cũng là người được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là “Vua Cà phê Việt”

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ “vua cà phê Việt”

Với các chiêu thức kinh doanh chuyển đổi mô hình kinh doanh sang hình thức chuyển nhượng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng bước mở rộng các cửa hàng của Trung Nguyên trên cả nước. Đồng thời, ông cũng đưa hương vị cafe Việt ra thị trường thế giới, gần đây nhất là Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend quốc tế đầu tiên tại Thượng Hải vừa khai trương đã nhanh chóng tạo tiếng vang và thu hút đông đảo người yêu cà phê tới trải nghiệm.

Câu chuyện kinh doanh đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ mà nói không phải là chuyện mua bán tầm thường mà đó là sự “thu phục nhân tâm”.

Bên cạnh đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 được biết đến là vị tỷ phú giàu có hàng đầu Việt Nam, hiện ông giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2013

Phạm Nhật Vượng được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó. Phạm Nhật Vượng cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes vào năm 2013.

Tập trung hết sức cho mục tiêu của mình

Khi chia sẻ với người trẻ về quá trình khởi nghiệp, ông “vua cà phê” đã có những quan điểm khá mới mẻ. Theo đó, ông cho rằng cùng có một khoảng thời gian như nhau nếu muốn thành ông cần phải nghĩ lớn, khác biệt và nỗ lực hơn người khác.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ có quan điểm mới mẻ về khởi nghiệp

Thời điểm bắt đầu khởi nghiệp mới cà phê, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã phải chịu nhiều sự dè bỉu từ những người xung quanh nhưng ông không từ bỏ mục tiêu của mình. Ngược lại, ông còn nói với các cộng sự của mình rằng: “6 tháng của mình phải làm hơn người ta làm 20 năm, mà nhất định phải làm được đó nghe.” Chính sự quyết tâm này đã giúp cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và những cộng sự của mình tạo dựng nên một Trung Nguyên vững mạnh như hiện nay.

Trong khi đó, tỷ phú phạm Nhật Vượng trả lời phỏng vấn trên báo Tuổi trẻ năm 2018 rằng ông rất thích đọc sách và ngay từ khi còn nhỏ ông đã thích tìm hiểu về lịch sử, sau đó mới là sách về quản trị và kinh doanh. Nhiều người trẻ đặt ra câu hỏi là một doanh nhân bận rộn công việc quản lý như ông thì lấy đâu ra thời gian đọc sách.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rất thích đọc sách

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết “tuỳ duyên” thôi. Sau khi tan làm về đến nhà không quá mệt thì đọc còn nếu không thì sẽ xem TV với con gái rồi đi ngủ. Ông chia sẻ: “Cách làm của tôi là nếu đã làm thì sẽ tập trung hết sức vào việc. Tôi họp nhiều nhưng nhanh lắm. Chỉ 10-15 phút thôi, buổi nào nhiều mới là nửa tiếng. Làm việc nhiều và liên tục nên về đến nhà là cũng mệt nhoài rồi”

HT GROUP cung cấp văn phòng phẩm cho doanh nghiệp

Từ đó có thể thấy dù là Đặng Lê Nguyên Vũ hay Phạm Nhật Vượng thì thói quen tập trung 100% vào công việc chính là yếu tố tạo nên thành công của 2 vị doanh nhân này. và trong đó thời gian được xem là một yếu tố khi nói đến sự phấn đấu để đi đến thành công.

Thời gian chính là thứ duy nhất mà bạn không thể mua. Về cơ bản bạn có thể mua bất kỳ thứ gì nếu bạn muốn nhưng không thể mua được thời gian. Điều này đã trở thành chân lý nếu như bạn theo đuổi đam mê mang đến giá trị lớn, trong khi bạn chỉ có 24 giờ mỗi ngày thì bạn sẽ phải từ bỏ những hoạt động mang đến giá trị thấp.

Chính vì thế, việc sử dụng thời gian hiệu quả như dành 6 tháng để nỗ lực bằng 20 năm của người khác như ông Đặng Lê Nguyên Vũ hay dành cho việc họp hành chỉ 10-15 phút như tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính là mấu chốt của thành công.

Cách rèn luyện thói quen tập trung 100% vào công việc

Bạn có thể rèn luyện được thói quen này bằng cách lựa chọn những công việc quan trọng nhất, sắp xếp bản thân và sau đó tập trung hoàn tòn tâm ý thực hiện nó cho đến khi hoàn thành. Quyết tâm ngay hôm nay hình thành một thói quen suốt đời về hoàn thành niệm vụ. Bạn hãy cố gắng làm đi làm lại như thế cho đến khi thói quen giải quyết đơn lẻ này được củng cố vững chắc.

Rèn luyện thói quen tập trung 100% vào một việc sẽ giúp bạn thành công

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách xác định nhiệm vụ và công việc đơn lẻ lớt nhất và quan trọng nhất mà bạn phải đối mặt. Bất kể nó là gì nhưng một khi bạn đặt ra mục tiêu thì phải bỏ mặt tất cả mọi thứ khác và dồn toàn tâm toàn ý vào thực hiện nó, bất kể phải mất thời gian bao nhiêu lâu đi chăng nữa.

Khi bạn đang giải quyết những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn, bất kì điều gì khác bạn có thể làm điều là phí phạm thời gian. Bất kể điều gì khác xuất hiện, bạn sẽ phải thỏa mãn để biết rằng chẳng có gì quan trọng hơn những gì bạn đang làm ở hiện tại. Đây là chìa khóa mở ra năng suất cao và thành công vĩ đại.

Nguồn: Tổng hợp & kienthucbachkhoa

0944688881